Miến trộn mực khô chua ngọt thanh mát

05/04/2020

Nguyên liệu

(Phần ăn dành cho 3 người)

  • Mực khô 2 con
  • Chả cá 200 gram
  • Trứng gà 2 quả
  • Hành tây tím 1 củ
  • Muối 1 thìa cà phê
  • Nước mắm 1 chén
  • ớt tươi 2 quả
  • Giá đỗ 200 gram
  • Bắp cải 1/2 cây
  • Miến 500 gram
  • Lạc rang 100 gram

Các bước thực hiện:

Bước 1: Mực khô đập dập, rồi dùng tay xé sợi nhỏ.

 

Bước 2: Làm nóng dầu, sau đó cho mực khô vào chiên.

 

Bước 3: Chả cá cho thêm muối, đường, tiêu và một chút dầu ăn; dùng thìa trộn đều trong vòng 15-20 phút, rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để vào tủ lạnh trong vòng 30 phút để chả cá ngấm gia vị (với loại chưa được tẩm ướp gia vị sẵn).

Bước 4: Sau khi lấy chả cá ra khỏi tủ lạnh, dùng tay nhẹ nhàng nặn thành các miếng tròn dẹt và chiên trong dầu nóng. Khi vỏ ngoài chuyển màu vàng nâu, vớt ra đĩa lót sẵn giấy ăn hoặc giấy thấm dầu để hút bớt dầu mỡ thừa.

 

Bước 5: Rau cải và giá đỗ rửa sạch qua 2-3 lần nước.

 

Bước 6: Đun sôi nước, cho giá đỗ vào trần trong khoảng 1 phút rồi vớt ra. Tăng nhiệt độ và cho rau cải vào luộc trong khoảng 2 phút rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh để giữ màu xanh của rau.

 

Bước 7: Đập trứng, đánh đều rồi cho thêm muối và tiêu; sau đó đem chiên thành các lớp mỏng, để nguội và thái sợi.

 

Bước 8: Đun sôi nước, cho miến vào trong 2-3 phút sau đó vớt ra ngay và ngâm vào nước lạnh để miến không bị dính vào nhau.

 

Bước 9: Cho miến vào bát, rồi lần lượt cho các nguyên liệu khác vào, rắc thêm lạc lên trên. Pha nước mắm chua ngọt với đường và giấm hoặc chanh để ăn kèm.

 

 Nguồn ST

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận tinHãy nhận ưu đãi hấp dẫn từ VUA ĐẶC SẢN nào!